Saturday, 20/04/2024 - 11:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam tiến 2

DUY TRÌ PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH Ở THƯ VIỆN TRƯỜNG

Trong đời sống tinh thần của mỗi người sách đóng vai trò rất quan trọng. là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách là cách học tốt nhất.

Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, nhà trường đã chỉ đạo bộ phận thư viện tiếp tục phát động phong trào đọc sách và các hoạt động thư viện bằng nhiều hình thức như giới thiệu sách mới,  giới thiệu sách theo chủ điểm, tổ chức tiết đọc thư viện cho giáo viên và học sinh trong trường.

Vậy làm thế nào để các em học sinh ngày càng yêu sách, thích đọc sách và mạnh dạn chia sẻ những điều đã học được qua sách.

Xác định được ý nghĩa vô cùng to lớn đó thầy và trò trường TH Nam Tiến II thường xuyên đến với thư viện và tổ chức nhiều buổi đọc sách trong và ngoài giờ lên lớp cùng nhau tìm hiểu những kiến thức vô bờ.

Để phong trào đọc sách của các em học sinh ngày càng phát triển và có chất lượng, các thầy cô giáo đã thường xuyên nhắc nhở, động viên học sinh đọc trong các buổi ngoại khóa, ra chơi...Giờ chào cờ đầu tuần sau khi nhận xét thi đua, thư viện thực hiện tuyên truyền sách theo chủ điểm, sách mới…

Ngoài ra nhà trường còn có khu thư viện xanh, tạo môi trường đọc sách thân thiện, có giá sách thuận tiện, dễ cho học sinh tự mượn đọc và trả lại ngay sau đó.

Với cách làm tuy đơn giản nhưng thường xuyên của trường đã đem lại kết quả rất tốt về phong trào đọc sách đối với học sinh, được các em tham gia hết sức hứng thú, nhiệt tình.

Hy vọng các em sẽ ngày càng yêu sách và thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường ngày một phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: NUYỄN THỊ BÌNH
Nguồn:Thư viện - thiết bị Copy link