Saturday, 20/04/2024 - 10:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam tiến 2

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh than mến!

Khi nói đến tác giả - nhà văn người Nga Aleksandr Grin, chúng ta không thể không nhắc đến một tác phẩm nổi tiếng của ông đã từng làm xao xuyến hàng triệu trái tim người đọc, nhất là các bạn đọc ở lứa tuổi thiếu nhi -  tác phẩm “Cánh buồm đỏ thắm”.

“Cánh buồm đỏ thắm” kể về câu chuyện với màu sắc cổ tích, huyền ảo nhưng nó chất chứa những giá trị hiện thực nhân văn sâu sắc, đó là niềm khát khao sống và yêu thương giúp cho con người có thêm niềm tin vào cuộc sống. Khi chúng ta đọc tác phẩm chúng ta sẽ được thưởng thức những điều thú vị, đầy sức hấp dẫn và lôi cuốn qua câu chuyện: Nhân vật chính trong tác phẩm cô gái tên là A-xôn sống cùng người cha của mình tại một làng chài nọ, và cô có một cuộc sống khác với bao người khác, với một thế giới khác và cô ước mơ chờ đợi để rồi cô hy vọng vào những điều kỳ diệu sẽ đến với cô khi cô gặp ông già Ê-gơn và được ông tiên đoánVậy, lời tiên đoán và niềm tin đó có trở thành sự thật hay không chúng ta hãy lật mở tiếp trang sách để cảm nhận những điều thú vị và chúng ta sẽ được khám phá về ngôi làng Kaperna xinh đẹp với Cánh buồm đỏ thắm dần dần hiện ra trước mắt.

Một điều thú vị nữa là khi gấp cuốn sách, khép lại câu chuyện tác giả như muốn gửi gắm một lời nhắn gửi đầy yêu thương đến với những ai đã từng có ước mơ, đủ dũng cảm để tin, để yêu thương trân trọng thì “Cánh buồm đỏ thắm” có thể biến những ước mơ tưởng chừng như viển vông ấy trở thành hiện thực. Cuốn sách hiện có ở thư viện trường mình.Cô mong các bạn  hãy đến với thư viện để tìm đọc và trải nghiệm nhé!

Cuối cùng, xin kính chúc quý thầy cô giáo và em học sinh có một tuần học tập vui vẻ, đạt kết quả cao.

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: NGUYÊN THỊ BÌNH