Saturday, 24/10/2020 - 04:06|

NHỮNG GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH

Hàng năm, trên đất nước có hàng vạn hàng nghìn người mắc những căn bệnh hiểm nghèo, việc cứu chữa người bệnh rất cấp bách và cần thiết. Việc tiếp máu cho các bệnh nhân để cứu sống nhiều người thì ngân hàng máu phải luôn đầy đủ trong các bệnh viện. Do đó, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “Mỗi giọt máu đi, một cuộc đời ở lại”. Thông điệp đó mang một ý nghĩa sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử ấy đang ngày một lan tỏa rộng đến tất cả mọi người, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm sự sống.

Do vậy, phong trào hiến máu tình nguyện nước ta đã đẩy mạnh tuyên truyền khắp mọi miền đất nước và được nhiều tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các cơ quan, cá nhân đồng tình hưởng ứng cho đi những giọt máu quý nha để nhận về những nụ cười. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức viên chức Trường Tiểu học Nam Tiến II hưởng ứng tham gia tích cực và coi đây là trách nhiệm cao cả đối với cộng đồng, xã hội. Góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tươi đẹp và tràn đầy tình yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh trong phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã Phổ Yên

Tác giả: Lê Mỹ Hà
Nguồn:hoạt động công Đoàn Copy link