Monday, 26/10/2020 - 10:55|

Những bài học từ câu chuyện lộc bất tận hưởng

Trong tiết chào cờ ngày 10 tháng 12 năm 2018 chi đội 5A đã đem đến câu chuyện “ Lộc bất tận hưởng”. Câu chuyện viết về những lần san sẻ đồ ăn thức uống của Bác với đồng bào, chiến sĩ. Đặc biệt câu chuyện về một miếng cao mật ong của các vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc tặng được anh em đưa lên để Bác dùng cho khỏe nhưng với thái độ hòa đồng và sẻ chia Bác đã chia đều cho 24 người của văn phòng cùng dùng.

Những câu chuyện đạo đức về Bác Hồ được các thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc với niềm hăng say và háo hức; đặc biệt những câu chuyện về bác luôn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Thấy được tầm quan trọng của những câu chuyện về bác Liên đội trường Tiểu học Nam Tiến II đã xây dựng kế hoạch lồng ghép vào trong các tiết chào cờ đầu tuần với nội dung mỗi lớp trực tuần sẽ kể 1 câu chuyện đạo đức về Bác Hồ trong chương trình của khối học.

Từ những câu chuyện rất giản dị - giản dị như cuộc đời của Bác, nhưng đều toát lên những bài học đạo đức vô cùng quý giá.

“Phải biết gắn bó và san sẻ

Để làm nên đất nước muôn đời”

Tác giả: Nguyễn Quang Tuấn

Năm 2020 : 10.291