Sunday, 24/10/2021 - 06:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam tiến 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Các thây cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Năm nào cũng vậy, những ngày hè là thời điểm thường xảy ra những vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em. Mặc dù các nhà chức năng, nhà trường đã có nhiều biện pháp tuyên truyền nhắc nhở. Thế nhưng nỗi đau những vụ tai nạn đuối nước thương tâm hàng năm đều gia tăng.

Các thây cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Năm nào cũng vậy, những ngày hè là thời điểm thường xảy ra những vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em. Mặc dù các nhà chức năng, nhà trường đã có nhiều biện pháp tuyên truyền nhắc nhở. Thế nhưng nỗi đau những vụ tai nạn đuối nước thương tâm hàng năm đều gia tăng.

          Mùa hè đến, các em học sinh được nghỉ học cộng với thời tiết nóng nắng thành thử những sông, suối , hồ, biển luôn trở thành địa điểm lí tưởng để các bạn lặn ngụp  thư giãn. Và cũng chính từ đây mà rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xẩy ra. Vụ đuối nước xảy ra vào chiều ngày 13.04.2021, tại xã Sông Ray(H Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Nạn nhân là 3 bé cùng là học sinh trường mầm non Sông Ray. Sau khi đi học về 3 bé đi chơi rồi bị đuối nước tử vong tại hồ nước tưới tiêu sau nhà.Tỷ lệ tử vong do đuối nước luôn cao ở những vùng có nhiều sông, hồ, ao, suối. Ngoài lí do khách quan về địa lí, khí hậu thị nguyên nhân chính còn nằm ngay ở sự chưa biết ý thức về mối nguy hiểm trong dòng nước mát đem lại của mỗi người chúng ta.

Nhà trường đề nghị các đồng chí giáo viên chủ nhiệm phối hợp với PHHS quan tâm, đề nghị các bậc cha mẹ tăng cường quản lý con em mình trong thời gian con em mình được nghỉ học, thời gian được nghỉ hè. Khuyến khích phụ huynh cho con em tham gia lớp học bơi, các hoạt động do địa phương, nhà trường tổ chức trong dịp hè.    

          Bên cạnh đó chúng ta cần làm gì để tránh nạn đuối nước? Hãy tránh xa dòng nước khúc sông sâu, những dòng nước xoáy, những ao, hồ, sông, suối, đầm nước… Đặc biệt như các em đã biết ở địa phương chúng ta có rất nhiều ao, hồ, các thùng nước sâu do người ta lấy đất làm gạch, lòng sông thị bị bị hút cát dẫn đến lòng sông đã sâu lại cang sâu thêm. Các em không nên rủ nhau đi tắm ở ao, hồ, sông, ngòi… trong khi không biết bơi mà không có người lớn và phao bên cạnh mình. Nếu các em phát hiện ai đó không may có nguy cơ bị đuối nước thì ngay lập tức các em phải hô hoán thật to để mọi người xung quanh được biết để người lớn có biện pháp kịp thời. Nếu không biết bơi thì tuyệt đối các em không được xuống cứu người khác đang gặp nạn, vì điều đó là hết sức nguy hiểm cho cả người xuống cứu, mà ngay tức thời phải tìm cách báo cho người lớn ở nơi gần nhất.

Mùa mưa đã đến làm cho các ao, hồ, đầm, sông, suối, ngày một nhiều nước, các em không được được chơi ở nơi gần ao, hồ ,sông , suối, hồ công trình, những nơi có biển báo nguy hiểm…; không được rủ nhau đi tắm, đi bơi không có người lớn đi cùng; đặc biệt khoảng thời gian từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, thời gian được nghỉ hè

          Các em ơi, mùa hè đã đến. Cô chúc các em một mùa hè có thật nhiều sức khỏe, làm được nhiều việc có ích. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cố gắng cho một tuần học tốt nhé!

 Rất mong các bậc phụ huynh học sinh tạo điều kiện để các em học sinh được tham gia các lớp học rèn luyện kĩ năng, đặc biệt là ki năng bơi nội, phòng tránh đuối nước để chúng ta có một mùa hè thật an toàn ý nghĩa


Tác giả: Lê Thúy Quyên
Nguồn:Hoạt động y tế học đường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 1.372
Năm 2021 : 14.203